Cá mập có sự thật cắn cáp quang biển? tin đồn về thói quen cắn cáp

Trước những lời đồn về thói quen cắn cáp của cá mập, tờ Quartz đã phỏng vấn một thuyền trưởng tàu lắp đặt & thay thế cáp biển trong phòng mạng Pháp để hiểu rõ hơn về hệ thống này.
==>> Tham khảo:  http://thietbicapquang.com
Guillaume Le Saux là thuyền trưởng tàu lắp đặt and sửa chữa hệ thống cáp biển mang tên Pierre de Fermat ở trong phòng mạng Orange, Pháp. Ông đã có hơn 16 năm kinh nghiệm thao tác trong lĩnh vực này.

 

 


Guillaume Le Saux, thuyền trưởng tàu sửa chữa cáp trong phòng mạng Orange, Pháp.

– Cá mập có cắn cáp quang không thưa ông?

– Có, cá mập có thể đánh hơi thấy những bức xạ điện từ & vì tính hiếu kì nên sẽ cắn dẫn đến hư hỏng. Khi biển ấm, tuỳ vào khu vực công ty chúng tôi sẽ bọc các đường dây bằng những ống nhôm ngăn sóng. nếu không cảm nhận được tích điện toả ra chúng sẽ không thấy cáp để phá hoại nữa.

==>> Tham khảo:    máy hàn quang fujikura 70s

– Còn cá voi thì sao?

– Cá voi không hề cắn hay làm ảnh hưởng đến cáp mạng, bởi đường dây được đặt sâu dưới mặt đáy biển và chúng không lặn xuống dưới để phá hoại.

– Liệu những dây cáp luôn đc đặt đáy biển kể cả ở những nơi sâu nhất của đại dương?

– Khi chuẩn bị lắp đặt những kỹ sư đã đo lường và tính toán chi tiết để không tiêu tốn quá nhiều nguyên liệu, chẳng hạn như tránh lắp đặt ở các Quanh Vùng có núi ngầm. tuy nhiên để nối từ châu âu sang Mỹ, đường dây bắt buộc phải chiếu qua Đại Tây Dương, bên dưới độ sâu 5.000 mét. một phần nghĩa vụ của Shop chúng tôi là đảm bảo các sợi cáp nằm đúng chỗ đứng đó.

– những khu vực cáp ngầm này có cách thức bảo vệ nào để đảm bảo ít bị hư hại?

– các đường dây này có ý nghĩa rất cần thiết đến việc giao tiếp giữa những đất nước với nhau, do đó vì công dụng riêng & chung, những nước được nối cáp đều tham gia đảm bảo cáp biển.

1 phần quan trọng nhất của các bước là đặt cáp xuống biển, thường sẽ sở hữu cảnh sát xung quanh để ngăn nhiều bạn vây quanh để trộm và phá đường dây.

– Việc ăn trộm cáp đã xảy ra bao giờ chưa?

– Có, ở Indonesia, nhưng không liên tục lắm, hiếm hoi tình huống cố ý phá hoại.

Lúc đó mọi người đưa hệ thống xuống biển & rời đi để lắp đặt ở chỗ khác. một số ngư dân đến, lấy 200 mét dây, cuộn lên thuyền, chụp hình lại and đòi tiền chuộc. Đường dây này chỉ mới được hạ xuống chưa hoạt động nên những thuỷ thủ đoàn sửa lại, không đồng ý nhu cầu. Shop chúng tôi chưa từng tưởng tượng phải trả tiền cho các kẻ ăn trộm.

– Cáp biển bị hỏng vì những Vì Sao nào thưa ông?

– 80% là do những hoạt động vui chơi của con người theo thời hạn. Trong số đó chiếm nhiều nhất là sự việc thả lưới đánh cá. Với sức kéo ngang ngửa với 2 chiếc xe buýt ở London dưới đáy đại dương, khả năng gây tổn hại cáp là rất to lớn.

không dừng lại ở đó cáp biển cũng trở nên hỏng do việc thả neo. trường hợp này cũng không thật hiếm bởi nhiều lúc thuyền trưởng cũng bận rộn phải sai lầm. một vài nước ở Châu Phi có cảng đậu ngay khu vực đặt cáp. đôi lúc bão hay thuyền bị xô đẩy làm mỏ neo chuyển động đè lên đường dây.

Vì Sao sót lại thuộc sở hữu thiên nhiên. ví dụ như sóng thần ở Châu Á năm 2015 đã khiến những tàu sửa chữa phải thao tác nhiều tháng liền để khắc phục hậu quả.

– Ông nhận bao nhiêu thông tin trước lúc đi sửa?

– Thường chủ chiếm hữu của những đường dây sẽ báo lỗi qua Điện thoại tư vấn. Cửa Hàng chúng tôi phải tiếp cận khu vực cần sửa chữa thay thế trong tầm 24 giờ & ở ngoài đó trong vòng 1 – 2 ngày.

– Ông đến với nghề bao lâu rồi?

Tôi gắn bó với chức vụ thuyền trưởng khoảng 4 năm rưỡi, trước đó đã từng là trưởng phòng, kỹ sư and thuyền phó. Hơn 16 năm làm việc từ vị trí nhỏ tuổi đến lớn, tôi đã dành cả sự nghiệp mình bên trên tàu thay thế sửa chữa cáp này.

 

 

 

 


Chiếc tàu sửa chữa thay thế cáp Pierre de Fermat của phòng mạng Orange, Pháp. Ảnh: Quartz.

– Ngành công nghiệp này đã thay đổi ra sao 16 năm qua?

– Internet tập trung vào những doanh nghiệp, khả năng truyền tải của dây cáp nhiều hơn thế nên bạn không cần phải lắp đặt quá nhiều đường dây như lúc trước. Nhiều non sông chăm sóc hơn về vấn đề này, cụ thể 15 năm ngoái China không tồn tại một cái tàu thay thế sửa chữa cáp nào thì hôm nay họ đã trang bị để chuẩn bị khắc phục những sự cố bất ngờ.

– Ông có nghĩ quá trình của bản thân mình sẽ dứt khi quả đât sử dụng Internet không cần cáp?

Tôi chắc là không. họ luôn luôn cần cáp bởi bản lĩnh truyền tải thông tin mạnh mẽ and tốn ít Ngân sách chi tiêu hơn vệ tinh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng