Đầu báo khói ion và nguyên lý sinh hoạt

trên Thị phần bây chừ ở các khối hệ thống báo cháy auto được lắp đặt trong các khu chung cư, nhà cao tầng, các trung tâm Thương mại dịch vụ thì những đầu báo nhiệt được sử dụng rất thịnh hành and thịnh hành bởi chúng có giá cả tương đối mềm and dễ lắp đặt. tuy vậy các bước truyền nhiệt trong không khí xảy ra với vận tốc muộn hơn, vì thế mà bản lĩnh phát hiện sớm những vụ hỏa hoạn của những đầu báo nhiệt là rất thấp. và để sớm phát hiện ra những đám cháy ngay khi nó vừa mới phát sinh thì người ta sử dụng đầu báo khói ion để lắp đặt cho hệ thống. Trong bài viết hôm nay trong phòng cháy Thăng Long chúng tôi sẽ reviews đến Anh chị nguyên tắc hoạt động của loại dòng thiết bị này.

==>> Xem thêm : http://pcccchcn.vn/thiet-bi-bao-chay-khong-day-mang-an-toan-va-tham-my-den-cho-ngoi-nha-cua-ban/

Cấu tạo:
bao gồm một buồng ion có chứa chất phóng xạ với một lượng nhỏ dại. Buồng ion thì được chia làm 2 ngăn, một ngăn được đóng kín hay được che chắn để khói không lọt vào and đc gọi là ngăn mẫu. Ngăn thứ 2 có tên thường gọi là ngăn nghiên cứu đấy là ngăn để hở và thường xuyên giao tiếp với không gian phía bên ngoài.

Đầu báo khói ion & nguyên tắc hoạt động

dòng thiết bị đc chế tạo dựa trên hiệu ứng dẫn truyền điện của không khí khi bị ion hoá.
thuở đầu những tia Alpha được phát ra từ nguồn phóng xạ sẽ khiến ion hoá những phân tử không khí trong buồng ion. Khi điện áp một chiều đã đc ném lên những điện cực của buồng ion thì giữa các cực của buồng ion đã ban đầu lộ diện dòng điện. Khi ở ĐK nhiệt độ thông thường, thì dòng điện ở được ngăn làm mẫu and ngăn phân tích việc cân bằng nhau and đầu báo khói sẽ không hoạt động.

 


dòng thiết bị đang rất được yêu thích bây chừ bởi các tính năng vượt trội mà nó có thể mang lại

Khi ấy những phân tử khói đã lọt được vào ngăn phân tích, những ion trong ngăn này sẽ cùng phối hợp với các phân khói và sẽ trở nên nặng hơn. tốc độ di chuyển của chúng khi ấy giảm đi từ đó dẫn đến việc giảm dòng điện đang hoạt động trong ngăn phân tích tuỳ thuộc vào con số các phân tử khói đc lọt được vào buồng ion. Khi sự chênh lệch của dòng điện ở ngăn mẫu và ngăn nghiên cứu đạt đến mức nhất định thì đầu báo sẽ sinh hoạt gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy GST.

==>> Xem thêm : http://pcccchcn.vn/gia-he-thong-bao-chay-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi/
thực chất tia Alpha là một trong tia phóng xạ có công dụng ion hoá những phân tử của một con số khá lớn những chất khí. thế cho nên đầu báo Ion là dòng đầu báo nhạy nhất trong tất cả những loại đầu báo cháy. thiết bị hoàn toàn có thể bắt gặp đc mọi loại khói kể cả các loại khói mắt thường không thể nhìn thấy đc.
Do có giá bán hợp lí và hoạt động rất ổn định đầu báo khói ion hiện đang đc sử dụng khá rộng rãi trong những việc bắt gặp đám cháy. thời hạn sử dụng của đầu báo tùy thuộc vào chất lượng của chất phóng xạ trong buồng ion. thường thì thời gian sử dụng sẽ từ 3 đến 5 năm.

 

 


với họa đồ thiết kế thon gọn, đẹp mắt tương thích để lắp đặt tại mọi địa điểm

Nhược điểm:
Do bản chất của thiết bị là việc sử dụng chất phóng xạ để ion hoá không gian việc này có khả năng sẽ bị đến môi trường xung quanh. không chỉ có vậy thì việc gia hạn những đầu báo khói ion phải đc triển khai tại những cơ sở có đủ ĐK bình yên về phóng xạ. Vì Tại Sao này mà thời nay một vài hãng bên trên thế giới đã ngưng chế tạo loại thiết bị này.
trên đây là cấu tạo, nguyên tắc buổi giao lưu của như điểm yếu của loại đầu báo khói ion. hi vọng nội dung bài viết của chúng tôi đã đưa về cho doanh nghiệp nhiều thông báo có ích.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng