kết cấu and nguyên tắc hoạt động của máy nén khí piston

Máy nén khí là một dòng máy nén khí được sử dụng thông dụng trong đời sống mỗi ngày and các sinh hoạt sản xuất được nhiều quý khách hàng ưa chuộng. tuy vậy, có nhiều bạn dùng chỉ là dùng mà không biết kết cấu and nguyên lý hoạt động vui chơi của dòng thiết bị này.

Để người tiêu dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và hiểu hơn về dòng máy nén khí này, bài viết dưới đây sẽ trình bày kết cấu và nguyên tắc hoạt động vui chơi của máy nén khí piston, hi vọng sẽ hỗ trợ khách hàng sử dụng máy nén khí đúng cách và hiệu quả.

====>>> Xem thêm :   Máy nén khí cũ

cấu tạo của dòng sản phẩm nén khí piston

không tồn tại một dòng thiết bị nào có thể làm việc được khi thiếu đi một phần tử, so với máy nén khí piston cũng thế, thiết bị này chỉ hoạt động và sinh hoạt khi nó có 1 cấu tạo hoàn hảo. cấu tạo máy nén khí piston căn bản gồm có xi lanh,piston, cần đẩy, thanh truyền, con trượt, tay quay, van nạp, van xả, nhớt.

Có 2 loại máy nén khí piston là máy nén khí 1 chiều 1 cấp và máy nén khí 2D 1 cấp.

mô hình máy nén khí piston

nguyên tắc hoạt động của máy nén khí piston

nguyên lý hoạt động vui chơi của máy nén khí piston cũng giống như hệ thống trong xe gắn máy bao gồm: trục khuỷu, thanh truyền, xupap( hoàn toàn có thể được thay bằng lá van)…Áp dụng cho các trường hợp cần lưu lượng nhỏ từ khoảng vài lít/phút đến khoảng 1,6 m3/phút tùy theo hãng sản xuất. công suất trong tầm 1Hp-20Hp.

Sơ đồ nguyên tắc buổi giao lưu của máy nén khí piston

Máy nén khí 1 chiều 1 cấp

Máy nén khí 1 chiều 1 cấp tiêu biểu như máy nén khí piston Puma , piston hoạt động tịnh tiến qua lại nhờ đc nối với cơ thanh truyền- tay quay. Khi piston đi sang phải V tăng dần, P giảm, van nạp mở, không gian ở phía bên ngoài đi vào trong xi lanh, triển khai quá trình nạp khí.

====>>> Xem thêm :   Phụ tùng máy nén khí Kobelco

Khi piston đi sang trái,không khí trong xi lanh đc nén lại, P tưng dần, van nạp đóng, đến khi P tăng lớn hơn sức căng lò xo van xả tự động mở, khí nén sẽ qua van xả theo đường ống đến bình chứa khí nén kết thúc một chu kỳ thao tác.

sau đó những công việc lắp lại, cứ như vậy máy nén khí hoạt động để hỗ trợ khí nén.

Máy nén khí 2 cấp 1 chiều

Khi piston đi xuống, thể tích phần khoảng không phía bên trên piston lớn dần, áp suất P giảm xuống van nạp số 7n lộ diện cho không gian được nạp vào phía bên trên piston and đồng thời thể tích bên dưới piston giảm, áp suất tăng van xả số 8 xuất hiện thêm, khí theo đường ống qua bình chứa.

Khi piston đi lên khoảng không phía dưới piston lớn dần, áp suất giảm van nạp số 7 lộ diện, không gian được nạp vào xi lanh, đồng thời thể tích V phía bên trên piston nhỏ dần. Áp suất tăng, van xả sổ 8 xuất hiện thêm, khí nén phía trene piston đc nén đẩy vào bình chứa.

Cứ như vậy máy nén khí piston hoạt động để cung cấp khí nén. Phớt số 9 có khả năng làm bí mật để không cho khí lọt ra phía bên ngoài .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng