Làm như thế nào để tiết kiệm pin laptop?

Thời lượng pin là 1 yếu tố quan trọng khi chọn mua máy, đặc biệt là với giới người kinh doanh hoặc người thường xuyên phải dịch chuyển. nên việc làm sao kéo dài thời lượng này là rất cần thiết and đúng mực.
 

  ==>> Tham khảo:  sửa laptop lấy ngay
Có vô số cách để tiết kiệm ngân sách pin. Cách đơn giản nhất là mua 1 pin dự phòng. bây chừ bên trên thị trường có bán một vài pin rời rất có thể kéo dài thời hạn thao tác làm việc lên 9 tiếng (kể cả pin chính). tuy nhiên giá của chúng rất đắt. nếu như khách hàng đang dịch chuyển & không tồn tại pin dự phòng lẫn adapter, một trong những xem xét tại đây sẽ kéo dài thời gian của khách hàng bên chiếc máy tính xách tay.
màn hình hiển thị

Giảm độ sáng của màn hình hiển thị
screen là bộ phận tiêu hao nhiều pin nhất. Nên giám độ sáng của màn hình xuống mức tối thiểu để đạt được thời gian sử dụng tối đa. Thí nghiệm cho biết thêm nếu giảm độ sáng màn hình hiển thị xuống mức thấp nhất sẽ dùng được lâu bền hơn 1 tiếng so với để ở mức sáng trung bình, and 2 tiếng nếu để ở mức cao nhất.

Điều chỉnh chế độ sử dụng pin
phần đông những máy vi tính bây chừ điều phối hợp một trong những phần mềm được cho phép bạn biến hóa chính sách sử dụng máy. nên chọn chế độ tiết kiệm ngân sách pin như power-saver hoặc quiet-mode. các chuyển đổi này sẽ kéo hiệu suất thao tác của CPU đến mức tối thiểu, điều chỉnh quạt thoát nhiệt chạy ở tần số thấp, dẫn đến nguồn pin tiêu tốn sẽ ít hơn.

 

Tắt ứng dụng phần mềm không thiết yếu

Tắt hết các ứng dụng không cần thiết. nếu như bạn chỉ cần soạn thảo văn bản thì không cần mở trình diệt virus làm gì. Để loa ở chính sách mute. Nếu thiết yếu, nên để screensaver là blank (màn hình đen) để tiết kiệm pin tối đa khi không thao tác.

  ==>> Xem thêm :     http://hdlaptop.com.vn/sua-laptop-lay-ngay-tai-ha-noi-1-1-729676.html

Tháo rời phụ kiện, các thiết bị ngoại vi khi không sử dụng

những thiết bị ngoại vi bên phía ngoài phổ biến qua cổng USB như ổ đĩa flash, chuột quang rất có thể tiêu tốn một lượng rất lớn nguồn pin. tốt nhất có thể là gỡ hết chúng ra khi không sử dụng. Không những thế, khi không cần sử dụng Wi-Fi thì nên tắt tác dụng này vì máy sẽ tốn tích điện dò tìm tiếp tục các điểm truy cập trong phạm vi khi thiết bị dò tìm sóng được bật lên.

những cách trên hoàn toàn có thể kéo dãn thời gian sử dụng pin thêm một chút, nhưng nếu thấy pin quá nhanh hết trong những lúc sạc lâu đầy, thì rất có thể pin đã bị chai. bây chừ không có biện pháp nào tránh hiện tượng chai pin này. thường thì pin dùng sau 1, 2 năm với các bước sạc-xả tiếp tục hiệu suất thao tác làm việc chỉ với khoảng 60-70% so với pin mới. khi chúng ta thấy thời gian sử dụng máy khi đang dùng pin trở nên quá ngắn, hãy nghĩ tới việc chọn mua một cục pin.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng