thiết đặt ứng dụng/tính năng cho hệ thống Odoo

trước khi bắt đầu vào nội dung chính, bạn nên tìm hiểu thêm bài viết Những tin tức cần có trước khi thiết đặt Odoo/OpenERP. Ở đó chúng tôi đã đề cập đến câu hỏi: Tính năng/ ứng dụng nào Doanh Nghiệp bạn cần?, chính là câu vấn đáp cho những module cần setup và tạo lên hệ thống phần mềm odoo erp của Công Ty bạn.

trong tiến trình thiết lập ban đầu, một số trong những module cốt lõi đã được nạp sẵn và đã được cập nhật trực tuyến tiếp sau đó. Những module còn lại, dù rằng chưa được cài đặt ngay từ đầu, đều sở hữu sẵn trong mạng lưới hệ thống Odoo & bạn rất có thể cài đặt chúng bất cứ lúc nào. bài viết này sẽ chỉ dẫn bạn cách tìm kiếm, setup, cập nhật module.

1. Cách tìm kiếm một module

sau khi Login vào hệ thống, bạn truy cập menu tùy chỉnh cấu hình -> Mô-đun -> Mô – đun cục bộ, tại đó hiển thị Các module cơ bản nhất của Odoo. Để tìm kiếm một module hợp lí, bạn sử dụng thanh công cụ tìm kiếm trên góc trên bên phải của màn hình hiển thị.

Tip: để tìm nhanh module phù hợp là nhập từ khóa tìm kiếm bằng tiếng Anh.

Ví dụ:

Bạn muốn tìm kiếm Các module phải chăng cho hệ thống Kế toán của Doanh Nghiệp mình, nhập từ khóa “account”, toàn bộ Các module liên quan đến Kế toán sẽ hiện lên để bạn lựa chọn. tương tự, nếu còn muốn tìm kiếm module cho hệ thống

bán hàng, nhập từ khóa “sale”.

hãy nhờ rằng lăn con chuột xuống cuối screen, bấm vào nút “Hiển thị thêm…” (nếu có) để không bỏ sót module bạn cần tìm kiếm.

2. thiết lập một module

trước lúc thiết đặt module, bạn cần phải biết về Những tính năng, lợi ích module mang lại, sau đó kiểm tra xem có bất kể bản nào không và chọn lựa bản phù hợp nhất.

Khi đã tìm kiếm được module phân phối được nhu cầu hoạt động thực tiễn của DN bạn, bấm “Cài đặt” để đưa module ứng dụng trong hệ thống Odoo của bạn.

Hai module cơ bản nhất của Odoo mà bạn cần lưu ý: quan hệ khách hàng (CRM), kinh tế & kế toán. Hai module này còn có mối kết nối với hầu hết Những module còn lại trong Odoo, đóng vai trò “xương sống” cho máy bộ Chủ tịch DN của bạn. cụ thể chức năng & cách sử dụng hai module này, chúng tôi sẽ trình làng tới bạn trong loạt bài sau

Ví dụ:

Bạn muốn thiết đặt phân hệ quan hệ người mua (CRM), chỉ cần nhấp vào nút cài đặt như hình tiếp sau đây

3. update list phần mềm và cải sinh ứng dụng

nếu như muốn cập nhật danh sách module trên Odoo, bạn chỉ cần bấm truy cập menu thiết lập cấu hình -> Mô – đun -> cập nhật danh sách mô-đun.

tham khảo thêm odoo việt nam

Để cải sinh phần mềm cần thiết, bạn tìm kiếm phần mềm -> bấm truy cập vào phần mềm bạn sẽ phát hiện ở đó có nút cải sinh. tình huống bạn muốn xóa phần mềm vì phân biệt không phù hợp , bên cạnh nút nâng cấp cải sinh chính là nút “xóa cài đặt”