tuyệt hảo Quan Lạn và cát trắng xóa hiền hoà

"Có một nơi bầu trời liền với biển, sóng vỗ miên man & cát trắng xóa hiền hoà. có 1 nơi mà sự hoang sơ & lãng mạn hoàn toàn có thể làm nao lòng bất kỳ tour du lịch quan lạn khác nước ngoài nào đã một lần ghé thăm", bạn đọc Nguyễn Hồng Hà viết.

"Có một nơi bầu trời liền với biển, sóng vỗ miên man and bờ cát trắng hiền hoà. có 1 nơi mà sự hoang sơ & lãng mạn có thể làm nao lòng bất kỳ khác nước ngoài nào đã một lần ghé thăm", bạn đọc Nguyễn Hồng Hà viết.

Một vùng đất được thiên nhiên hào phóng ban Tặng Ngay tương đối đầy đủ biển núi bát ngát, rừng xanh bạt ngàn đan quyện với mây trời tạo ra một bức tranh phong cảnh tuyệt mỹ.

 

 

Từ TP Hà Nội, theo quốc lộ 18 qua cầu Bãi Cháy, đi hết địa bàn thành phố Hạ Long, xe chúng tôi đến huyện đảo Vân Đồn. bên trên bến Vân Đồn, những cái tàu phượt và tàu khách đang nhộn nhịp đón đưa khách đến and đi. một cái tàu phượt đẹp tươi đã chờ sẵn để mang Shop chúng tôi ra đảo Quan Lạn. Đó là 1 ngày rất đẹp, sau cơn mưa rào mùa hạ, trời cao & xanh, nắng vàng như mật ong & bên dưới là biển xanh trong như ngọc tưởng chừng rất có thể nhìn thấy rõ những con cá đang chậm trễ bơi bên mạn thuyền.

Sau gần 3 giờ, tàu cập bến đảo Quan Lạn. tuyệt vời thứ nhất của mình đây chính là việc hoang sơ của đảo, gió lộng thổi and khoảng không trong lành khác xa sự ồn ào náo nhiệt nơi phố thị. Đón công ty chúng tôi là các chiếc xe lam, phương tiện đi lại chính trên đảo. các bác tài phóng như bay bên trên các con đường bé dại, hai bên đường là dải cát dài, trắng mênh mông & các rừng phi lao, những bãi sú, vẹt xanh ngút tầm mắt. Rồi bỗng nhiên, biển hiện ra ngay trước mắt công ty chúng tôi, xanh và trong vắt với những con sóng tung bọt trắng xoá. Tiếng sóng vỗ vào bờ cát dài như mời gọi du khách trút bỏ hết những mệt nhọc để hoà mình trong làn nước mát lành.

====>>> Tham khảo : tour du lịch quan lạn 3 ngày 2 đêm

Quan Lạn có hai bãi tắm đẹp khét tiếng là bãi tắm Sơn Hào và Minh Châu. Bãi Sơn Hào là nơi cửa bể nên sóng rất to and có bãi cát dài thoai thoải. trên bờ là rừng phi lao quanh năm rì rào trong gió. Để đi đến bãi Minh Châu phải vượt sang 1 con nét cắt ngang rừng trâm. Rừng trâm có tuổi đời hàng nghìn năm, là một trong loại cây thân gỗ, mọc bên trên cát, có công dụng giữ đất, chắn gió and cho bóng mát. Biển ở đây nằm trong vịnh nên nước lặng and trong đến độ có thể nhìn tới tận đáy sâu. các con sóng êm dịu lăn tăn gợn theo gió vỗ vào bờ. nói cách khác đây là một trong bãi tắm biển nước trong xanh & có bãi bờ cát trắng đẹp nhất miền bắc bộ.

Sau nhiều giờ thoả thuê ngâm mình trong nước, nhảy sóng and vui đùa trên bãi cát dài trắng mịn, Cửa Hàng chúng tôi đc trải nghiệm những món đặc sản của vùng biển. những con mực còn tươi rói vừa đc đánh bắt lên đem luộc chấm muối chanh; món ngao hấp, món ngán nướng, món canh hải sâm vừa mát vừa bổ. các con sá sùng gray clolor sẫm đc rang lên, ăn vừa dai vừa ngọt nhắm cùng chút rượu quê thật phù hợp với khung cảnh mây nước hữu tình…

Đêm Quan Lạn, trăng 16 tròn vành vạnh & thật sáng giữa bầu trời khuya thanh mát. Nước triều đã rút để lòi ra bãi cát dài mênh mang, tôi như nghe thấy tiếng bước chân thực khẽ khàng của các con dã tràng đang mắc xây nhà bên trên cát. Cửa Hàng chúng tôi quây quần bên đống lửa trại, giao lưu văn nghệ ngay ở kề bên bãi biển vẫn đang vỗ sóng rầm rì, tiếng cười hoà quện với tiếng biển khơi cứ lan toả mãi trong không gian bao la and yên vắng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng